Lắp máy chiếu cho lớp học

Lắp máy chiếu cho lớp học

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy chiếu cho lớp học mà chưa biết chọn máy chiếu nào phù hợp?

Năm học mới 2023 – 2024 đang đến rất gần. Đây là thời điểm các trường đang chuẩn bị đón học sinh vào lớp, là thời điểm các bậc phụ huynh phải chuẩn bị cho các cuộc họp phụ huynh đầu năm học. Trong vài năm trở lại đây, việc lắp máy chiếu cho lớp học (đặc biệt là các lớp cấp học mầm non, tiểu học) đang là chủ đề gây tranh luận nhiều nhất không chỉ ngay tại buổi họp phụ huynh mà rất sôi nổi trên các mạng xã hội. Trong nội dung bài viết này, Máy chiếu Lê Phát đi sâu hơn vào việc khai thác đề tài lắp máy chiếu cho lớp học để cùng đánh giá về việc này cũng như đưa ra một số nhận định từ góc độ chuyên gia.

1. Lắp máy chiếu trong lớp, vẽ vời và phí tiền?

Vấn đề thứ nhất đặt ra là có cần thiết hay không việc lắp máy chiếu cho các lớp học? Tôi đã từng đọc khá nhiều bài phân tích của các phụ huynh phản đối việc lắp máy chiếu trong phòng học của học sinh. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng tựu chung lại tôi thấy có mấy ý chính sau:

– Kinh tế các gia đình không đồng đều, có gia đình thì ở nhà cũng chưa có điều kiện để sử dụng điều hòa nên việc đầu tư thêm cho con cái ở lớp học cũng là một gánh nặng tài chính không nhỏ, nhất là khi các khoản chi đầu năm học không hề nhẹ nhàng.

– Học sinh chỉ thực sự cần sử dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 1 năm rồi sau lên lớp không biết có đem theo thiết bị lên được không hay phải tách lớp ra rồi tiền mua chung không tính toán được.

Phản biện:

Những băn khoăn của phụ huynh không phải là không có cơ sở nhưng thử nhìn từ một góc độ khác xem sao:

– Chi phí lớn nhất của các lớp học không tới từ việc lắp máy chiếu. Với số lượng học sinh khoảng 50 cháu/ lớp, diện tích khoảng 50m², tổng tiền lắp máy chiếu vào khoảng 10 tới 20 triệu, tính ra ), đầu tư ban đầu sẽ khoảng 200k – 500k/ cháu/ năm. Nếu gia đình nào cho học sinh đi học thêm văn hóa hay bất kỳ một môn năng khiếu nào khác thì đều thấy rằng mức tiền này chỉ bằng hoặc kém 1 buổi học.

  • Máy chiếu lắp trong lớp học giúp các cháu có thể học được nhiều hơn về hình ảnh, năng khiếu, tính tưởng tượng tư duy của bé.
  • Ngoài ra khi lắp máy chiếu trong lớp học để các bé có thể biết nhiều điều thú vị hơn, học thêm tiếng anh, hình ảnh động thông qua hình ảnh.
  • Tóm lại máy chiếu là một thiết bị hầu như không thể thiếu với các bé trong môi trường sống học tập hiện đại.

2 Lắp máy chiếu cho lớp học, chọn máy mới hay máy cũ, thương hiệu nào? chi phí ra sao?

Sau khi đã quyết định được sẽ lắp máy chiếu cho lớp học, phụ huynh sẽ phải cân nhắc lựa chọn loại máy chiếu là phù hợp với lớp học của con mình. Có mấy câu hỏi cần được trả lời khi đi đến quyết định này. Tuy không phải quyết định quá quan trọng nhưng nó ảnh hưởng tới số tiền mà phụ huynh phải bỏ ra (cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới việc có lắp điều hòa hay không như đã nhắc đến ở trên)

3. Lớp học nên lắp máy chiếu mới hay cũ, thương hiệu nào?

Phần này tôi sẽ tư vấn sâu hơn về việc lắp đặt máy chiếu cho phòng học, và nên chọn máy mới hay máy cũ.

Diện tích phòng học thường khá lớn, và số lượng học sinh trong lớp thường khoảng 40 tới 50 học sinh, do vậy bạn sẽ cần 1 màn hình chiếu từ 100 inch tới 120 inch.

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của mỗi lớp mà chúng ta chọn lắp máy chiếu phù hợp.

Máy chiếu cũ cho lớp học:

Ở đây nếu bạn muốn lắp máy chiếu cũ thì nên chọn những máy chiếu có chất lượng cao từ 90 tới 99% máy dùng lướt, vì máy chiếu là thiết bị phát hình ảnh trực tiếp.

Trong môi trường học thì mắt bé sẽ quan sát nhiều nên phải sử dụng máy chiếu tốt, độ sáng ổn định, rõ nét để khi học xong tiết học các bé không bị mỏi mắt.

Thương hiệu máy chiếu dùng trong lớp học thì ở đây mình nên chọn những thương hiệu uy tín như Optoma, Benq, Viewsonic, Epson, Sony, Panasonic.

Không nên chọn những thương hiệu máy chiếu Led, rẻ vì mấy loại đó sẽ rất mờ, khi xem gây ảnh hưởng tới mắt các bé.

Dịch vụ lắp máy chiếu lớp học

Máy chiếu chúng tôi được bán với giá bán buôn từ kho đảm bảo hàng hóa chất lượng, chính hãng, dồi dào về số lượng, chủng loại.

Nhân viên của chúng tôi tận tâm, lấy lợi ích và sự hài lòng của khách hàng làm giá trị hướng tới.

Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, đông đảo với khả năng phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác trong mọi điều kiện lắp đặt.

Chế độ bảo hành lắp đặt 12 tháng kể từ thời điểm lắp đặt và có mặt trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo sự cố.

 

Bình luận trên Facebook