Chọn Máy Chiếu Cho Hội Trường

Sau đây Lê Phát giới thiệu tiêu chí chọn máy chiếu dùng cho hội trường lớn cần những tiêu chuẩn nào?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy chiếu cho hội trường, khách sạn, quán cafe cho nhiều người xem với không gian lớn. Tuy nhiên bạn không biết nên lựa chọn lắp máy chiếu nào cho phù hợp. Sau đây là những kiến thức chúng tôi chia sẻ với bạn.

Cấu hình máy chiếu là yếu tố quan trọng nhất để việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường, với hội trường càng lớn thì độ sáng máy chiếu càng cao để có thể đáp ứng được. Chính vì thế khi lựa chọn máy chiếu có độ sáng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu rõ ràng.

Độ tương phản của máy chiếu là yếu tố thể hiện độ sáng màu và tối màu của máy chiếu, máy chiếu có độ tương phản càng cao thì hình ảnh sẽ có độ sâu hơn và chân thực hơn, hình ảnh trình chiếu ra ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng.

Độ phân giải máy chiếu nên chọn khi gắn máy chiếu hội trường : Đây là yếu tố quan trọng giúp máy chiếu cho ra hình ảnh đẹp nhất, độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng lớn sẽ không bị vỡ hình và đối với những máy chiếu dùng cho hội trường thì độ phân giải từ 1280 x 800 trở lên là sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Máy chiếu dùng cho hội trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay thông qua các ngõ kết nối HDMI – VGA.

Tuổi thọ bóng đèn chiếu là một yếu tố không kém quan trọng khi lựa chọn máy chiếu cho hội trường. Máy chiếu có tuổi thọ càng cao thì thời gian sử dụng càng dài.

Các loại công nghệ máy chiếu hiện nay là DLP – LCD – LED

máy chiếu hội trường

Bình luận trên Facebook